x
09 666 555 00

Bạn nên biết những điều rất quan trọng sau đây trước khi chọn đơn vị xây nhà

- Tin tức
Bạn nên biết những điều rất quan trọng sau đây trước khi chọn đơn vị xây nhà

Chào bạn thân mến! Từ xưa tới nay, người Việt Nam ta luôn coi làm nhà là việc trọng đại, bởi ngôi nhà không chỉ là nơi sum họp gia đình, nơi thể hiện tình yêu thương giữa các thành viên. Ngôi nhà còn cho chúng ta biết gu thẩm mỹ của chủ nhà, sự tinh tế hay khéo léo, nên việc quyết định xây một ngôi nhà không bao giờ là điều đơn giản. Bắt đầu như thế nào? Việc nào trước, việc nào sau? Nhiều người thực sự không biêt phải làm gì khi không có chuyên môn và kinh nghiệm xây nhà.

Thiết kế RoyalHome xin đưa ra những việc mà Bạn  sẽ phải làm để chuẩn bị thật tốt cho việc xây nhà.

Về phía chủ nhà (hay còn gọi là chủ đầu tư):

Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy:“Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời – Đất không như nhau, người ta gọi là cung mạng”. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.

Tính toán đầu tư: Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu.

Tham khảo kĩ trước khi xây nhà:  Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè và các sách báo chuyên nghành để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất…Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà và nội thất. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý: Để được phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện:

  • Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
  • Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.
  • Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình
  • Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Xác định vị trí: Hãy luôn xác định bạn là chủ nhà, người có quyền quyết định, người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên điều gì về tính cách của chủ nhân….Nhưng bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư, chủ thầu và nhà trang trí nội thất.

Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp:

Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất. Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..

Lựa chọn nhà thầu:

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề. Nên trao đổi rõ ràng mọi thứ với nhà thầu trong hợp đồng.

Giám sát công trình:

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

Nắm tình hình vật liệu:

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

Hoàn thiện nhà:

Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố đầu tiên quyết định cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ KHI ĐẾN VỚI THIẾT KẾ ROYALHOME :

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự an toàn, vững chắc cho ngôi nhà bạn công việc của chúng tôi rất nhiều, THIẾT KẾ ROYALHOME xin tóm gọn lại cho bạn dễ hiểu nhất:

Thiết kế ý tưởng: Sau khi nắm rỏ nhu cầu của Bạn, THIẾT KẾ ROYALHOME sẽ phát triển các phương án thiết kế thành bản vẽ rồi trình chủ đầu tư. Sau đó thu hẹp các phương án thành 1 thiết kế thích hợp nhất.

Thiết kế sơ bộ về cơ bản là phác thảo những hình ảnh đầu tiên về ngôi nhà, nghiên cứu phân khu chức năng. Giai đoạn này kiến trúc sư và chủ đầu tư cần gặp mặt, trao đổi để xác định 1 hướng thiết kế cụ thể. Sau khi đó sẽ tiến hành điều chỉnh lần thứ nhất.

Xin giấy phép xây dựng: THIẾT KẾ ROYALHOME sẽ kết hợp với Bạn để tiến hành xin giấy phép xây dựng phù hợp với nhu cầu của bạn và yêu cầu cho phép tại khu vực qui định.

Thiết kế chi tiết: Sau khi thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, THIẾT KẾ ROYALHOME tiến hành thiết kế các bản vẽ chi tiết về Kiến Trúc, Kết cấu, Hệ thống điện , hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc, phối cảnh 3D nội thất và ngoại thất .

Dự toán: THIẾT KẾ ROYALHOME sẽ tính khối lượng và giá trị của công trình dựa trên các gói Xây Dựng mà bạn chọn lực để tính ra tổng giá trị nhà bạn.

Thi công: Sau khi thống nhất và ký kết hợp đồng thi công, THIẾT KẾ ROYALHOME lên kế hoạch và chuẩn bị đội ngũ nhân công thực hiện xây dựng nhà của Bạn. Với đội ngũ công nhân lành nghề và các đội trưởng giàu kinh nghiệm, tận tình trong công việc, máy móc, vật tư an toàn, hiện đại  THIẾT KẾ ROYALHOME sẽ luôn làm bạn an tâm.

Giám sát: Kỹ Sư Giám sát của THIẾT KẾ ROYALHOME luôn theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng. Luôn đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, các điều kiện kỹ thuật của công trình.

Hoàn công: THIẾT KẾ ROYALHOME sẽ hỗ trợ thủ tục pháp lý giúp Bạn tiến hành hoàn công một cách thuận lợi hơn. Bên trên, THIẾT KẾ ROYALHOME đã trình bày sơ bộ về những điều bạn nên biết khi tiến hành xây nhà, nhằm giúp bạn có những hướng đi và quyết định đúng đắn trong việc trọng đại của đời người, muốn tìm hiểu kĩ hơn mời bạn đến trực tiếp THIẾT KẾ ROYALHOME rất hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

LƯU Ý: Hiện nay, bạn thường hay nghe miễn phí thiết kế nhưng những thiết kế đó rất kém chất lượng, không đảm bảo cho ngôi nhà thân yêu của bạn. THIẾT KẾ ROYALHOME luôn muốn mang đến cho bạn ngoài tính thẩm mỹ còn sự vững chắc và an toàn nên khi công ty thu phí thiết kế bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đó là giá trị của chất lượng. Hãy nhanh tay để được mang về những mức giá tốt nhất cho ngôi nhà thân yêu của bạn!

Thiết Kế RoyalHome – Sẵn sàn phục vụ Bạn !.

THIẾT KẾ NỘI THẤT ROYALHOME

Địa chỉ: Số 15 LK6A - KĐT Làng Việt Kiều Châu Âu - Mỗ Lao -  Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 09 666 555 00

Email: thietkeroyalhome@gmail.com

Websie: www.thietkeroyalhome.com


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.04059 sec| 2021.43 kb
Hỗ trợ trực tuyến